Bố mẹ trả lời khôn ngoan khi bé có nhiều thắc mắc

by Trang web mặc định

Khi giao tiếp với con hằng ngày có một số tình huống bố mẹ sẽ bí câu trả lời hoặc phớt lờ câu hỏi của bé. Bố mẹ không nên bỏ qua điều này hãy cùng raovatgiadinh tham khảo một số tình huống bố mẹ trả lời khôn ngoan.

Khi con muốn so sánh tình yêu cảu bố mẹ

Chị em luôn tranh giành tình yêu thương của bố mẹ. Cha mẹ không nên sử dụng một đứa trẻ làm ví dụ hoặc tấm gương cho anh chị em chúng.

“Tình yêu của bố mẹ dành cho hai con là như nhau và thể hiện theo những cách khác nhau. Có một điều không bao giờ thay đổi là bố mẹ yêu cả hai chị em vô cùng. Nó giống như thể tình yêu của con dành cho bố và mẹ là như nhau”.

Con thắc mắc về giới tính đừng bỏ qua câu hỏi của bé

Giải thích rằng công việc là điều cha mẹ cần phải làm. Hãy nhấn mạnh vào niềm vui khi mẹ trở về nhà và trẻ có thể gặp lại.

“Mẹ không muốn xa con nhưng giờ mẹ phải đi làm. Công việc này rất quan trọng. Mẹ sẽ quay trở về vào tối nay và mẹ con mình sẽ gặp lại nhau. Buổi tối mẹ sẽ chơi đồ chơi cùng con và kể chuyện cho con nghe nhé”.

>> Xem thêm: Giao tiếp qua điện thoại với khách hàng cần lưu ý gì

Khi lớn hơn một chút bé sẽ thắc mắc về nơi mình được sinh ra

Đối với những trẻ lớn hơn bố mẹ có thể nói về các khái niệm tinh trùng và trứng. Hãy cố gắng nói với con về điều này mà không lúng túng. Và hãy nhớ rằng một đứa trẻ quan tâm đến bộ phận sinh dục là điều hoàn toàn tự nhiên.

“Có một sự khác biệt nhỏ nhỏ giữa con trai và con gái để có thể kết hợp với nhau và tạo ra một đứa trẻ. Con trai sẽ có dương vật và hai tinh hoàn. Còn con gái có âm đạo và tử cung. Con trai, con gái lớn lên, yêu, kết hôn và mong muốn có con. Họ kết hợp với nhau như những mảnh ghép của trò chơi ghép hình. Sau đó, một đứa trẻ chào đời”.

Hãy trung thực, nhưng không lồng vào quá nhiều chi tiết.

“Khi bố mẹ yêu nhau, hai người sẽ ôm hôn nhau. Bố đưa cho mẹ các tế bào của mình. Chúng kết hợp với các tế bào của mẹ tạo thành một em bé. Em bé lúc này rất nhỏ và bơi như một con cá trong bụng mẹ vậy. Theo thời gian, em bé lớn hơn. Một ngày nọ không còn đủ chỗ ở trong bụng mẹ nữa, thế là em bé được sinh ra”.

Con thắc mắc về ngoại hình của người khác

Đừng để yên nếu con chú ý đến những người có vẻ ngoài khác thường vì điều này có thể dẫn đến thái độ không khoan dung.

“Mọi người đều có ngoại hình khác nhau. Có người cao, có người thấp. Người thì béo, người có thể hơi gầy. Đôi khi, mọi người trông khác nhau có thể vì họ bị bệnh. Con không nên khiến họ tổn thương nếu thấy ngoại hình của họ khác biệt. Việc chỉ trỏ, nói xấu có thể vô tình khiến người đó rất buồn. Nếu có thắc mắc, con có thể hỏi mẹ khi về nhà nhé!”.

Ba mẹ cãi nhau trẻ sẽ cảm thấy có lỗi và thắc mắc

Trẻ em trong tiềm thức luôn cảm thấy có lỗi khi cha mẹ cãi nhau. Do vậy, cha mẹ cần phải để con hiểu rằng lỗi không phải do chúng.

“Bố mẹ tranh luận vì không đồng ý với những ý kiến của nhau. Trẻ em tranh luận và người lớn đôi khi cũng làm như vậy. Nhưng bố mẹ làm vậy là để giúp nhau tốt lên vì bố mẹ yêu nhau. Và cả hai bố mẹ cũng đều yêu con”.

Trên đây là tổng hợp một số tình huống bố mẹ trả lời khôn ngoan khi con có thắc mắc

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP