Suy nghĩ sai khi dạy con hầu hết bố mẹ đều mắc phải

by Trang web mặc định

Nuôi dạy con là cả một quá trình dài đầy gian nan, do đó bố mẹ nên tìm hiểu kiến thức, học hỏi và rút cho mình nguyên tắc nuôi dạy con. Bài viết này điểm danh một số suy nghĩ sai khi dạy con bố mẹ nên tham khảo để tránh.

1. Đừng bế con quá nhiều – bố mẹ nên xem xét và cân đối tuần suất bế con

Về mặt sinh học, con người hoàn toàn dễ bị tổn thương trong những tháng đầu đời. Đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh luôn phải ở bên mẹ để cảm thấy an toàn và được bảo vệ trước mọi mối đe dọa. Tiếp xúc cho phép em bé phát triển tốt và cũng giúp chúng xác định cha mẹ của chúng với những người khác.

2. Đi chân trần dễ bị cảm lạnh – đến 99,9% bố mẹ đều có suy nghĩ này

Virus không xâm nhập qua bàn chân như nhiều người vẫn nghĩ, vì vậy trẻ em đi chân đất cũng không sao.

Các bệnh như cảm lạnh lây lan khi tiếp xúc với nước bọt tiết ra khi nói chuyện hoặc hắt hơi.

Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen vệ sinh tốt để ngăn ngừa bệnh lây lan.

3. So sánh anh chị em ruột sẽ giúp trẻ tiến bộ – sai lầm lớn nhất khi dạy con bố mẹ có suy nghĩ này

Mặc dù khó tránh khỏi sự so sánh nhưng chúng ta nên cho rằng mỗi đứa trẻ đều có những điểm khác biệt riêng và không phải lúc nào đứa trẻ cũng thành công khi trở thành học sinh giỏi nhất ở trường.

Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên đánh giá đúng điểm mạnh của mỗi đứa trẻ chứ không nên so sánh chúng một cách trực tiếp.

4. Bố mẹ phải quát mắng một đứa trẻ để thể hiện quyền lực – bố mẹ hiện đại không nên quát mắng trẻ quá nhiều

Phương pháp nuôi dạy con cái bằng đòn roi, quát mắng vẫn còn ăn sâu trong nhiều cộng đồng. Tuy nhiên, bạn nên biết đó thực sự không phải là một cách giáo dục trẻ em hiệu quả, không những vậy có thể gây chấn thương cho trẻ. Hình thức kỷ luật này chỉ dẫn đến việc gia tăng khoảng cách giữa trẻ em và người lớn.

Trừng phạt thân thể không phải là kiểu gây hấn duy nhất. Hình phạt bằng lời nói, trong đó cha mẹ có xu hướng sử dụng những lời lẽ mạnh mẽ hoặc cao giọng như một cách để kỷ luật con cái của họ, cũng không hiệu quả. Thay vì giúp con cải thiện hành vi của mình, điều này chỉ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn và phát sinh các vấn đề về hành vi theo thời gian

>> Xem thêm: Bố mẹ nên dạy phép lịch sự khi ngồi ăn ngay từ khi còn bé cho con

5. Cha mẹ tốt nuôi dạy con cái thành công – bố mẹ nên hướng vào đánh giá sự nổ lực của con

Có những bậc cha mẹ chỉ vì muốn khuyến khích con cái thành công, họ đăng ký cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để chúng có thể trau dồi kỹ năng của mình. Nhưng nỗi ám ảnh về việc có những đứa trẻ thành công chỉ góp phần tạo ra những đứa trẻ bất hạnh.

Đối với môi trường học đường, những học sinh buộc phải hoàn thành tốt và phát triển trong môi trường giáo dục nơi có đặc quyền cạnh tranh với những người khác có thể bị thiếu ngủ và các vấn đề về lòng tự trọng. Trong những trường hợp này, điều lý tưởng cần làm là tập trung vào nỗ lực của đứa trẻ hơn là kết quả cuối cùng.

6. Cha mẹ không nên để con cái nhìn thấy mình khóc – bố mẹ nên thay đổi để dạy trẻ không nên che giấu cảm xúc với bố mẹ

Các bậc cha mẹ thường cố gắng khắc họa hình ảnh của sự hoàn hảo và tránh thể hiện mình là những người dễ bị tổn thương trước mặt bọn trẻ. Tuy nhiên, trẻ em cần biết rằng người lớn cũng có những lúc buồn bã.

Điều này dạy trẻ không nên che giấu cảm xúc khi chúng trải qua khủng hoảng ở một số thời điểm nhất định trong cuộc đời.

7. Ngủ với bố mẹ sẽ an toàn hơn – hầu hết bố mẹ đều làm điều này

Mặc dù điều này thay đổi tùy thuộc vào thói quen cụ thể của bạn, nhưng có một số lợi thế và bất lợi liên quan đến lối sống hoặc sức khỏe của cha mẹ.

Nhiều người cho rằng ngủ chung giúp trẻ em cảm thấy an toàn và các bà mẹ đang cho con bú sẽ ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên có một số bất lợi như tư thế ngủ của trẻ hoặc sức khỏe của cha mẹ, có thể nên thử các biện pháp thay thế khác, chẳng hạn như đặt trẻ ngủ trong nôi.

Nội dung trên đây raovatgiadinh đã điểm danh một số suy nghĩ sai khi dạy con bố mẹ nên tham khảo để tạo ra cho mình nguyên tắc nuôi dạy con. Chúc bạn dạy dỗ nên những em bé khỏe bé ngoan.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP