Một số lưu ý khi thiết kế phòng cho bé bố mẹ nên thuộc nằm lòng

by Trang web mặc định

Để có được không gian an toàn và đẹp mắt cho bé bố mẹ nên nắm một số lưu ý khi thiết kế phòng cho bé. Bài viết này raovatgiadinh tổng hợp một số lưu ý bố mẹ nên lưu lại. Nội dung cụ thể ở bài viết bên dưới.

1. Nên chừa chỗ cho sự sáng tạo và vui chơi của con

Là cha mẹ, chúng ta luôn hào hứng trang trí nội thất cho căn phòng của con, nhưng chúng ta không được quên rằng không gian này sẽ là của con và chỉ dành cho con. Vì vậy, nhu cầu và thị hiếu của con nên được ưu tiên thay vì của bố mẹ.

Để có không gian vui chơi, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thêm một số đồ vật vui nhộn hoặc treo các ngôi sao, trang bị bảng phấn để trẻ phát triển trí tưởng tượng và óc sáng tạo.

2. Bố mẹ nên lưu ý đến những khoảng không gian để bé cất giữ đồ khi thiết kế phòng cho bé

Ngoài quần áo, trẻ em có nhiều thứ khác để lưu trữ và xử lý chẳng hạn như sách và đồ chơi.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có tủ quần áo, tủ ngăn kéo, giỏ hoặc kệ để mọi thứ có vị trí riêng của nó. Bằng cách này, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể phát triển ý thức về trật tự

Tủ quần áo của con cũng phải có khả năng thích ứng với những thay đổi vì trẻ thường lớn rất nhanh.

3. Nên lưu ý đến việc bảo vệ tường khi thiết kế phòng cho bé bởi tính sáng tạo và tò mò của bé

Khi trang trí phòng, chúng ta không được quên rằng các bức tường không chỉ đẹp mà còn phải đủ khả năng chống lại bất cứ điều gì mà một đứa trẻ nghĩ là một ý tưởng hay để trang trí phòng của chúng.

Sơn Vinyl, giấy dán tường rửa hoặc một lớp ván lót phía dưới chân tường là lựa chọn lý tưởng. Nếu không, bạn có thể phải đầu tư nhiều hơn vào việc sửa chữa căn phòng.

4. Nên lưu ý tạo nhiều nguồn đủ ảnh ánh sáng trong phòng cho bé

Ánh sáng là yếu tố then chốt khi bố trí bất kỳ không gian nào ở nhà và phòng của trẻ không ngoại lệ. Cũng giống như trong phòng khách, chẳng hạn, đèn có thể là một phần của trang trí.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, nhiều khi cần đến đèn ngủ mờ hoặc bất kỳ loại đèn nhỏ nào có thể thực hiện cùng một chức năng, đặc biệt nếu con bạn sợ bóng tố

i. Chúng cũng sẽ cần ánh sáng tốt hướng đến các không gian thiết yếu, chẳng hạn như khu vực vui chơi hoặc học tập.

>> Xem thêm: Suy nghĩ sai khi dạy con hầu hết bố mẹ đều mắc phải

5. Không nên lấp đầy không gian bằng đồ đạc và vật dụng – bố mẹ đặc biệt lưu ý khi thiết kế phòng cho bé

Trẻ em thường có rất nhiều đồ đạc, bao gồm giường, tủ, tủ quần áo, hộp đồ chơi và trong một số trường hợp là bàn, ghế và bảng. Nhưng chúng ta thường quên rằng chúng thực sự chỉ có một căn phòng nhỏ,  trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ không để lại đủ không gian cho trẻ em tự do chơi đùa và có chỗ riêng trong phòng của chúng.

6. An toàn cho bé – yếu tố đầu tiên nên nghĩ đến trong phòng của bé

Trong phòng của một đứa trẻ, bạn nên suy nghĩ về những chi tiết dù là nhỏ nhất để đảm bảo rằng nó là một nơi an toàn nhất có thể. Hãy nhớ rằng trẻ em luôn tìm cách “lạm dụng” mọi thứ, đôi khi có thể gây nguy hiểm.

Ví dụ, dây và rèm lỏng lẻo có thể là một mối nguy hiểm nếu bất kỳ ai, kể cả bạn, vướng vào chúng hoặc nếu con bạn kéo chúng. Đồ nội thất không chắc chắn và thảm không có độ bám chống trượt có thể khiến con ngã và tạo ra những va chạm.

Ngoài ra, khóa cửa sổ và cửa ra vào cũng phải được bảo vệ để trẻ em không bị thương hoặc vô tình bị khóa cửa

7. Trong phòng bé nên chạm thảm vừa không gian và dễ vệ sinh

Ngày nay, có vô số chủng loại, màu sắc, hình dạng và chất liệu của thảm khiến chúng trở thành một yếu tố linh hoạt, lý tưởng cho bất kỳ căn phòng nào.

Nhưng bạn luôn phải tính đến kích thước của phòng ngủ để chọn được tấm thảm hoàn hảo cho không gian.

Trong nhiều trường hợp, một tấm thảm có thể có một chức năng ngoài việc làm đẹp mắt. Ngoài ra, hãy tìm thứ gì đó dễ lau chùi hoặc rửa sạch.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng cho bé bố mẹ nên lưu lại bởi khi bắt tay vào làm bận rộn và muốn đẹp cho con bố mẽ sẽ bỏ quên những điều này. Chúc bố mẹ có được sự lựa chọn đúng khi thiết kế cho bé không gian an toàn và đẹp mắt.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP