Sách dạy nấu ăn hay – bí quyết nấu ăn ngon của những chị em nội trợ

by Trang web mặc định

Bài viết này dành cho những bạn yêu bếp, thích chế biến món ăn. Raovatgiadinh gợi ý đến các bạn một số sách dạy nấu ăn hay bạn nên tìm mua. Mời bạn theo dõi nội dung chi tiết bên dưới.

1. Bếp ấm nhà vui – Thương món ăn Nam Bộ – sách dạy nấu các món ăn Nam Bộ

  • Như chính tựa đề của cuốn sách, trong “Bếp ấm nhà vui – Thương món ăn Nam Bộ” là những bài viết về nhiều món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, đặc biệt là miền Tây do tác giả Lê Duy Niệm biên soạn.
  • Không chỉ là chia sẻ, là tập hợp về các công thức về các món ăn Nam Bộ, tác giả còn cho người đọc thấy được những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân Nam Bộ qua những món ăn truyền thống như ba khía, canh chua, chè kiểm, bánh ướt ngọt,…Từ đó thấy được rõ nét hơn đời sống, con người nơi đây.
  • Đây chính là cuốn cẩm nang dành cho những bà nội trợ nếu như muốn thưởng thức các món ăn Nam Bộ tại nhà mà vẫn đượm vị xứ sở, đặc biệt là với những người xa quê luôn muốn thưởng thức vị ngọt của quê hương.

2. 100 món ăn ngày thường – sách dạy nấu ăn với vô vàn món mới mỗi ngày

  • “100 món ăn ngày thường” của tác giả Nguyễn Thị Phụng chính là cuốn cẩm nang dành cho những bà nội trợ, cứu cánh họ khỏi những câu hỏi đau đầu “Hôm nay ăn gì?”.
  • Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những công thức nấu ăn hàng ngày với những nguyên liệu dễ kiếm và các thức chế biến đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và điều kiện thời tiết khác nhau.
  • Vì vậy, những ai ít khéo tay trong công việc bếp núc cũng có thể tự tay mình chuẩn bị những món ăn thật ngon cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
  • Chỉ cần mỗi ngày vào bếp chế biến thử 1 trong 100 món ăn được hướng dẫn, chẳng bao lâu thì tay nghề nấu ăn của các bạn lại thay đổi.

 3. Các món nộm, gỏi, salad, cuốn – sách dạy nấu ăn hay nên tìm đọc

  • Các bà nội trợ nên cân nhắc thêm các món nộm, gỏi, salad, cuốn vào trong thực đơn để bữa ăn gia đình có sự thay đổi, kích thích vị giác, thay đổi khẩu vị của mọi người, tránh cảm giác ngán cơm nhà.
  • Trong cuốn sách này, tác giả Vân Anh sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật vô vàng những món nộm, gỏi, salde, cuốn cực kì ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức.
  • Sự xuất hiện của các món ăn này trên bàn ăn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hứng thú cho mọi người.
  • Hãy nhanh chóng sở hữu cuốn sách để nắm trong tay các công thức thực hiện món nộm, sald, gỏi, cuốn siêu ngon.

>> Xem thêm: Tổng hợp một số bộ phim Đài Loan hay ấn tượng thời gian gần đây

4. Mùi của bếp – cuốn sách dạy làm bánh mì

  • “Mùi của bếp” của tác giả Vũ Ánh Nguyệt dành cho những chị em nội trợ nào muốn tạo nên một hương vị bánh mì của riêng mình để cho gia đình thưởng thức.
  • “Mùi của bếp” sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức đầu tiên khi bắt đầu làm quen với bánh mì, từ men, quy đổi nguyên liệu, các loại bột mì, lỗi thường gặp khi làm bánh mì,…Ở đó chứa đựng mọi công thức đơn giản nhất, với những nguyên liệu sẵn có trong mọi căn bếp.
  • Cuốn sách được chăm chút rất tỉ mỉ từ hình ảnh do chính tác giả chụp đến nội dung được đúc kết trong khoản thời gian dài nghiên cứu của Vũ Ánh Nguyệt.

5. Từ niềm đam mê nấu ăn – sách tự viết về hành trình nghiên cứu đam mê nấu ăn của tác giá

  • Tác giả Ngô Thanh Hòa tự viết về câu chuyện của cuộc đời mình đam mê nấu ăn như thế nào trên con đường tìm đến danh hiệu MasterChef Việt Nam 2013.
  • Hơn 50 món ăn được Ngô Thanh Hòa giới thiệu hấp dân, bắt mắt, dễ làm và đặc biệt mỗi món ăn đều gắn liền với một câu chuyện, kỷ niệm khó quên của tác giả: rau muống xào tôm với ớt kiểu Indonesia, salad tôm với rau hỗn hợp, sò điệp áp chảo với sa kê nghiền và nước sốt cam,…
  • Tác giả đã dung hòa hai phong cách ẩm thực Đông – Tây một cách hoàn hảo mà tưởng chừng như là bất khả.

6. Hơn cả ăn ngon – sách dạy nấu ăn thực tế dễ hiểu bạn nên tìm đọc

  • Cuốn sách dạy nấu ăn “Hơn cả ăn ngon” hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu và hình ảnh chân thật bởi nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly.
  • Một cuốn sách về cách tạo nên nghệ thuật Bento sống động bằng cách xếp thức ăn thành những hình đáng yêu, ngộ nghĩnh từ những món ăn hàng ngày như cơm, trứng, bánh mì, xôi, phở,…
  • Những mẫu Bento dễ thực hiện mà bất kỳ thành viên nào trong gia đình đều có thể tham gia, chỉ mất vài phút là có ngay phần ăn đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng.
  • Hơn cả ăn ngon chính là sự tinh tế và tình cảm của người đặt vào món ăn cho người nhận thưởng thức thành phẩm một cách ý nghĩa, cho cả nhà quây quần dùng bữa và cảm nhận được nhiều điều.

7. Thuận tự nhiên – sách song ngữ dạy nấu ăn khắp vùng miền

  • “Thuận tự nhiên” là một cuốn sách dạy nấu ăn, tác giả chính là đầu bếp Long Châu được biết đến như là đầu bếp tiên phong  ở Việt Nam với phong cách nấu ăn hòa hợp với thiên nhiên.
  • Các công thức nấu ăn trong sách không quá phức tập, thâm chí có những món nấu rất dễ. Một điểm cộng cho cuốn sách này chính là có cả những món ăn dân tộc và vùng miền như xôi trám (Cao Bằng)…
  • Sách được viết song ngữ, cùng với một số món ăn đặc trưng vùng miền, nên các bà nội trợ có thể đọc hoặc mua để tặng làm quà cho người quen ở nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về sách dạy nấu ăn hay bạn nên tìm mua nếu có đam mê chuyện bếp núc. Chúc bạn có được những món ngon mới lạ cho gia đình thưởng thức.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP