Bát cơm ngon, thơm dẻo sẽ giúp bạn có một bữa ăn trọn vẹn với thức ăn ngon. Không phải ai cũng biết cách nấu để có được những bát cơm ngon đúng điệu. Hôm nay raovatgiadinh chia sẻ một số mẹo nấu cơm ngon dành cho chị em hay vào bếp. Cùng trải nghiệm bài viết để làm thử nhé các bạn.
Nấu cơm bằng nước luộc gà – cơm thơm và béo
Có thể bạn chưa biết đến món cơm gà vàng óng, hạt gạo mềm thơm. Hãy tìm hiểu cách làm sau đây để làm món này cho gia đình nhé.
Gà luộc khoảng 10 phút thì thêm một thìa muối, nửa thìa đường, một thìa bột nghệ khuấy tan.
Vo gạo sạch sau đó cho gạo vào nồi nước mới chế biến như trên nấu như bình thường.
Bỏ muối vào cơm để lâu thiu – mẹo hay dành cho bạn
Bạn có biết việc bỏ thêm một chút muối có thể giữ cho cơm lâu thiu hơn? Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh đấy nhé!
Ngoài ra, khi hấp lại cơm nguội, nếu bạn cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.
Thêm đá viên vào nồi cơm trước khi nấu – cơm dẻo và ngon hơn
Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo.
Bên cạnh đó, việc bạn bỏ viên đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.
>> Xem thêm: Một số mẹo xử lý đồ ăn bị mặn khi lỡ tay trong lúc chế biến
Vo gạo đúng cách – chú ý để không làm mất chất
Những tưởng việc vo gạo chỉ cần vo vo chút là xong nhưng sự thật là việc vo gạo cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý.
Cụ thể, khi vo gạo các bạn cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy đều để làm sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo. Bạn tránh chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoáng chất bám bên ngoài hạt gạo.
Bạn có thể vo gạo 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ, như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn.
Ngâm gạo trước khi nấu – phương pháp giúp cơm tơi xốp ngon hơn
Sau khi vo gạo xong bạn nên đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút (nếu có lỡ ngâm lâu hơn một chút cũng không sao).
Việc ngâm gạo sẽ giúp cơm nhanh chín và tơi xốp hơn đó!
Bài viết bên trên chia sẻ một số mẹo nấu cơm ngon. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích và bạn có thể áp dụng ngay.