Một số mẹo xử lý đồ ăn bị mặn khi lỡ tay trong lúc chế biến

by Trang web mặc định

Nấu ăn thường ngày đôi khi sẽ có những lúc món ăn bị nêm quá đà nhiều muối hoặc mắm và mặn. Hôm nay raovatgiadinh chia sẻ một số mẹo xử lý đồ ăn bị mặn sưu tầm được, mời các bạn tham khảo bài viết.

Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn – biện pháp cực kỳ hiệu quả

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả.

Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra nhé, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây.

Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

Cà chua giúp vị mặn được trung hòa – thử dùng để xử lý món ăn bị mặn

Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút.

Vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu.

Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua.

>> Xem thêm: Mẹo tự làm phân bón chăm cây tốt hơn dùng phân bón hóa học

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn – xủ lý món mặn cực hay

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Dùng nước để vị mặn được trung hòa – hầu như ai cũng dùng biện pháp này

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn. Sau đó nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn – chỉ trừ món ăn có sữa

Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn.

Chanh sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé.

Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa – phát huy hiệu quả giảm mặn tốt

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo.

Nếu chẳng may bị mặn, bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm giúp vị mặn của món ăn được giảm bớt, dịu đi rất nhiều.

Những lưu ý bạn nên dùng sữa chua không đường để phát huy tác dụng hiệu quả và không làm thay đổi mùi vị món ăn nhé.

Dùng giấm gạo làm dịu đi vị mặn món ăn – thêm giấm từ từ và nêm nếm

Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn.

Tuy nhiên khi nêm giấm bạn cần cẩn thận, nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại vị món ăn đến khi nào thấy vừa miệng là được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất ngay.

Trên đây là một số mẹo xử lý đồ ăn bị mặn khi nấu ăn, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP