Cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn khi mỗi thành viên từ bỏ một số thứ

by Trang web mặc định

Cuộc sống ai cũng có những công việc riêng, áp lực cũng như khoảng trời riêng của mình. Gia đình thực sự hạnh phúc và đầm ấm khi mỗi thành viên trong gia đình đều hạnh phúc. Chúng ta hãy cố gắng mỗi nngày để cuộc sống của mình được đơn giản, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hôm nay raovatgiadinh chia sẻ đến các bạn một số thứ nên từ bỏ để cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Buông bỏ những niềm tin đang giới hạn bản thân – cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Buông bỏ những niềm tin giới hạn về điều bạn có thể làm được hoặc điều bạn không thể làm được, về điều bạn có khả năng và cả những điều không có khả năng.

Bạn không cần phải để mình bị giới hạn và mắc kẹt trong những niềm tin giới hạn của mình nữa.

Hãy sống với một tâm thế mở rộng và tin rằng mọi điều đều có thể.

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc thì đã góp cho cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Thôi đổ lỗi để – để các thành viên trong gia đình đều ổn cuộc sống gia đình vui vẻ hơn

Thôi đổ lỗi cho người khác về những điều bạn không hài lòng, không đạt được, hay không có được.

Thay vì lãng phí năng lượng đổ lỗi vào người khác, hãy đơn giản là giải tỏa cảm xúc khó chịu trong lòng mình một cách lành mạnh qua việc viết nhật ký hay trò chuyện với người bạn thân thiết

Sau đó hỏi bản thân: “Mình có thể kiểm soát được điều gì trong việc này”. Quyền kiểm soát cuộc đời bạn nằm ở câu hỏi bạn hỏi chính mình.

>>> Xem thêm: Chất liệu vải tốt cho bé sơ sinh- mẹ nên cân nhắc trước khi mua

Thôi nói những lời tự đầu độc chính mình – hành động này vô tình đầu độc cả gia đình

Bạn có biết những người tự làm tổn thương chính mình bởi suy nghĩ tiêu cực, đầu độc bản thân bằng việc lặp đi lặp lại những ý nghĩ gây tổn hại chính mình?

Đó chỉ là những tiếng nói nội tâm không hữu ích mà còn khiến bạn tồi tệ hơn.

Sự thật thì bạn tốt đẹp hơn như thế rất nhiều.

Thay vì để chúng đầu độc mình, hãy học cách lắng nghe ý nghĩa của những tiếng nói đó, và huấn luyện chúng cách tư duy đúng đắn để giúp ích cho bạn.

Đừng để một con sâu làm rầu nồi canh khi bạn không cảm thấy hạnh phúc thì vô hình chung bạn sẽ mang cái không khí đó ảnh hưởng cả gia đình.

 Thôi than phiền đối với người khác cũng như với mọi người trong gia đình

Dừng việc than phiền về rất rất nhiều thứ – về người khác, những tình huống, sự việc làm cho bạn không hạnh phúc, buồn và chán nản.

Không một ai có thể làm bạn không hạnh phúc, không một tình huống nào có thể làm bạn buồn hay đau khổ nếu bạn không cho phép cả.

Vấn đề không nằm ở tình huống kích hoạt những cảm xúc bên trong bạn, mà là cách bạn chọn đối diện với nó như thế nào. 

Một tâm thế chịu trách nhiệm, mình là người quyết định mình vui hay đau khổ sẽ giúp bạn sống với một thái độ hoàn toàn khác hẳn.

Buông bỏ nhu cầu kiểm soát của bạn – đừng ôm đồm mọi thứ ngoài tầm kiểm soát vào mình

Buông bỏ những điều không hoàn toàn nằm trong khả năng kiểm soát của bạn như: tình huống, sự việc, thời tiết, cảm xúc, phản ứng, suy nghĩ của người khác v.v.  

Dù đó là người thân, đồng nghiệp hay đó chỉ là một người lạ bạn gặp trên đường, hãy đơn giản chấp nhận họ là chính họ.

Chỉ cần cho phép mọi thứ được tự do là chính nó, bạn sẽ cảm nhận được sự tự do tuyệt đối trong bản thân. 

Nếu trời mưa, hãy chấp nhận đó là việc của ông trời và mặc áo mưa hay cầm ô lên để tiếp tục kế hoạch của mình. “

Bằng việc buông bỏ, mọi việc tự nhiên được giải quyết. Những người giỏi buông bỏ là người chiến thắng trong thế giới này.

Và khi bạn càng buông bỏ tốt bấy nhiêu, bạn sẽ thấy thế giới không chỉ có chiến thắng.” – Lão Tử

Thôi những lời chỉ trích xa xỉ đối với người thân hay bạn bè, đồng nghiệp

Thôi chỉ trích hành vi, suy nghĩ, cách làm của người khác. Đặc biệt là các thành viên trong gia đình. Vì chính điều này sẽ là một phần phá vỡ đi không khí vui vẻ của cuộc sống trong gia đình.

Tất cả chúng ta dù là những cá thể hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng ta đều có một điểm chung.  Chúng ta đều muốn hạnh phúc, chúng ta đều muốn yêu thương và được yêu thương và đều muốn được thấu hiểu.

Thay vì chỉ trích, hãy nhìn vào những điểm tích cực ở người khác, những điều người khác đang nỗ lực, cố gắng, đang làm được, cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Dừng việc suy nghĩ bản thân luôn luôn đúng

Nhiều người trong chúng ta không thể chấp nhận rằng quan điểm của mình sai, thậm chí có nguy cơ chấm dứt mối quan hệ thân thiết hoặc gây ra rất nhiều căng thẳng và tổn thương, cho cả hai bên, chúng ta vẫn muốn quan điểm của mình phải luôn luôn đúng. Điều đó không hữu ích chút nào. 

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sự “cấp bách” cần phải tham gia vào một cuộc chiến phân định ai đúng ai sai, hãy tự hỏi bản thân câu này: “Mình thực sự mong muốn đạt được điều gì trong cuộc nói chuyện này?”. Việc xác định rõ và nhớ lại điều bạn thực sự mong muốn sẽ giúp bạn tìm ra cách hiệu quả hơn hẳn, và tránh sa đà vào tranh cãi đúng sai vô ích.

Trên đây là tổng hợp một số điều chúng ta nên buông bỏ để cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP