Kinh nghiệm đầu tư vàng sinh lợi cao bạn nên biết

by Trang web mặc định

Đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư an toàn nhưng làm sao để đầu tư sinh lợi cao không phải là vấn đề dễ. Bài viết này raovatgiadinh chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư vàng bạn có thể tham khảo.

Kiến thức cần nắm khi đầu tư vàng

Phân tích biểu đồ giá vàng – nắm các khái niệm để đọc hiểu được biểu đồ

Muốn phân tích được biểu đồ giá vàng bạn phải có kiến thức về hàng hóa, chính chí, kinh tế, biết đọc chỉ số dự báo MACD,RSI,COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng. Theo đó:

  • MACD: Là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.
  • RSI: Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng.
  • COT: Là công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo. 

Phân tích giá vàng – kinh nghiệm đầu tư vàng hay cần học hỏi

Nhiều người cho rằng, đầu tư vàng chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày là được. Thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn là một nhà đầu tư vàng thì chắc chắn phải học cách phân tích giá vàng. 

Phân tích sự tăng giảm USD – yếu tố quyết định sự tăng giảm giá vàng

Sự tăng giảm của USD có ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của vàng. Vì, USD chính là đồng tiền chung, mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính đã nhận định, nếu USD tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại. 

Phân tích cung cầu vàng trên thế giới – phân tích để nắm bắt cơ hội đầu tư kịp thời

Nếu phát hiện ra những mỏ vàng mới thì chắc chắn lượng khai thác sẽ tăng lên. Trường hợp nhu cầu vàng thấp thì chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây chính là cơ hội tốt để bạn đầu tư vàng.  

>> Xem thêm: Những kiến thức trọng tâm đầu tư cần phải học là gì

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị – nên nắm để có kế hoạch đầu tư

Thường xuyên cập nhật tình hình chính trị, kinh tế cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế. Bởi, nó chính là nguyên nhân tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng. 

Lý do nên chọn đầu tư vàng – kênh đầu tư sinh lợi không nhỏ

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn vàng? Việc đầu tư chỉ mang lại hiệu quả cao nếu bạn hiểu rõ được nhu cầu của thị trường chứ không phải chạy theo xu hướng xã hội. Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư vào vàng.

  • Vàng là một kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu về vàng trang sức, vàng miến, vàng thỏi rất lớn.
  • So với những kim loại khác, vàng luôn giữ đợc giá trị, thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Giá trị lưu thông lớn, có thể chuyển từ người này sang người khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác.
  • Vàng không chỉ là tài sản dễ cất giữ mà còn cất giữ được lâu, không lo bị mất giá.
  • Tự bảo hiểm chống lạm phát, vàng vẫn luôn được đảm bảo về sức mua.

Những loại vàng nên chọn để đầu tư – kinh nghiệm hay đầu tư vàng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vàng khác nhau. Các bạn cần đưa ra các dự đoán về vàng để lựa chọn được loại vàng nên đầu tư. Theo đó, các loại vàng đáng để đầu tư nhất phải kể đến: 

Vàng kim loại – vàng miếng/ vàng thỏi – loại vàng có giá ổn định

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn mua vàng đầu tư chứ không phải để đeo thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu. Và tất nhiên, đó phải là loại vàng nguyên chất 9999. 

Ưu điểm của vàng 9999 là dễ bảo quản, cất giữ và không bị mất giá như vàng trang sức. Ngoài ra, một loại vàng nữa mà bạn có thể đầu tư đó là vàng CDF. Sản phẩm này được xem là đòn bẩy và tính thanh khoản cao.

Phát hành chứng chỉ vàng – loại đầu tư an toàn tiện lợi

Nó là một loại giấy chứng nhận được phát hành bởi ngân hàng. Bạn sẽ không cần ôm vàng, ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận cho một số vàng thỏi nhất định nào đó thuộc quyền sở hữu của bạn. 

Giao dịch vàng online – hình thức tương tự đầu tư chứng

Bạn chỉ có thể giao dịch bằng vàng ảo mà không thấy vàng thực. Đây chính là giao dịch vàng CFD, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận từ sự thay đổi của vàng trong suốt thời gian hợp đồng. Nó giống như đầu tư chứng khoán, việc mua bán tài sản phi thực tế, mua và bán qua từng thời kỳ để sinh lời. 

Một số sàn bán vàng Online hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi chọn đầu tư phải kể đến như:Medtrade do ASIC giám sát, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC  giám sát, FBS do CySEC giám sát, Exness do ASIC, FSA giám sát…

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư vàng – thông tin hữu ích dành cho các bạn đang muốn đầu tư vàng nhưng chưa quyết định.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP