Cách nấu sữa đậu nành nhanh không cần dùng máy làm sữa hạt

by Trang web mặc định

Nấu sữa đậu nành tại nhà bây giờ không còn quá khó đối với các bạn vì nay đã có máy làm sữa hạt tại nhà rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sắm máy làm sữa hạt. Bài viết này raovatgiadinh chia sẻ đến các bạn cách làm sữa đậu nành tại nhà thơm ngon, dễ thực hiện.

Cách nấu sữa đậu nành với máy xay sinh tố 

Làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố là cách đơn giản được nhiều người sử dụng. Với cách làm này, bạn có thể tận dụng chiếc máy xay sinh tố có sẵn tại nhà mà vẫn đảm bảo những ly sữa của bạn sẽ giữ được nguyên vị và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, dễ tìm:

  • Đậu nành: 500g
  • Đường kính: 300g
  • Túi lọc hoặc rây (khăn xô)
  • Máy xay sinh tố

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra. Tốt nhất thì bạn nên ngâm từ tối tới sáng để đậu được mềm và dễ xay hơn.
  • Bước 2: Sau khi hạt đậu đã nở to, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố với chút nước và xay nhuyễn. Bạn nên chia đậu làm nhiều lần xay để hạt đậu được nhuyễn nhất, giúp hương vị sữa thơm ngon hơn.
  • Bước 3: Bạn dùng khăn xô, túi lọc hoặc có thể dùng rây lọc để bỏ bã đậu, chỉ giữ lại phần nước. Bạn nên lọc phần nước đậu 2 lần để loại bỏ hết những cặn bã.
  • Bước 4: Cho phần sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín. Trong khi nấu, bạn nhớ nên nấu nhỏ lửa và khuấy đều tay để sữa không bị khê. Khi nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to.
  • Bước 5: Sau khi nấu xong nồi sữa, nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào sữa đậu để thưởng thức ngay hoặc bạn cũng có thể đợi sữa nguội rồi uống kèm với đá cho mát.

>> Xem thêm: https://raovatgiadinh.vn/cach-nuong-thit-khong-bi-kho

Mẹo chọn đậu nành và ngâm rửa để nấu sữa thơm ngon

Mua và lựa chọn hạt đậu nành – yếu tố quyết định chất lượng sữa ngon

Để sữa đậu nành tự nấu đảm bảo chất lượng thì việc đầu tiên bạn phải đảm bảo chất lượng hạt đậu nành, đậu phải là đậu mới, không bị mốc, không bị lép và teo. Nên ưu tiên loại hạt được đóng gói chân không, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng, vì cơ bản hạt đậu nành khi tiếp xúc với không khí thời gian dài dễ bị hơi nước xâm nhập làm biến chất. Nếu đậu sau khi làm xong vẫn còn dư thì bạn cần bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nylon hàn kín.

Ngâm và bóp vỏ đậu nành – thực hiện kĩ để sữa mịn, ngon

Vỏ đậu nành thực chất dễ bị lẫn tạp chất và dầu, nếu bạn không ngâm và tách vỏ thì rất dễ xảy ra tình ra bọt đậu nành không ngon và mau hỏng. Để việc này không xảy ra, chị em nên cho đậu nành vào một nồi to, dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép. mốc nổi lên thì cho ra ngoài.

Khi nào bọt ra hết thì bắt đầu ngâm, ngâm đậu nành càng nhiều nước càng tốt, việc này giúp nước ngâm loãng và nồng độ chua cũng sẽ giảm đi. Tuyệt đối không được ngâm bằng nước nóng, không đậy nắp và phải để nồi ngâm ở nơi khô ráo thoáng mát. Ngâm từ 6-8 tiếng nếu thời tiết nắng nóng, cứ 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.

Sau khi ngâm xong thì bỏ hết nước ngâm rồi xả mạnh cho bọt ra hết rồi mới bóp vỏ, làm vậy thì nước ngâm chua không ngấm vào trong hạt đậu nành.

Bài viết trên đây chia sẻ cách nấu sữa đậu nành ngon bạn có thể tham khảo. Chúc bạn nấu được những ly sữa thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP