Kỹ năng đi du lịch bụi – xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay

by Trang web mặc định

Bạn thích đi du lịch bụi, thích khám phá những vùng đất mới hãy tham khảo bài viết bên dưới. Nội dung bài viết được raovatgiadinh tổng hợp một số kỹ năng đi du lịch bụi, cùng tham khảo bạn nhé!

Kỹ năng sơ cứu – kỹ năng rất cần thiết phòng trường hợp nguy hiểm xảy ra

Đây là điều không ai mong muốn những điều này cực kì cần thiết, khi có những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 • Kỹ năng sơ cứu khi chảy máu
 • Hô hấp
 • rắn cắn
 • Kim loại cắt
 • …..

Kỹ năng ăn uống khi đi du lịch bụi – giúp an toàn, tiết kiệm

Không ăn ở khách sạn thì có thể chọn những quán nào có nhiều xe máy (biển số địa phương) đỗ lại. Có thể bạn sẽ không vừa miệng vì khác khẩu vị nhưng đó cũng là nét đẹp mà bạn nên khám phá.

Nên thỏa thuận giá trước khi ăn,… vâng đúng vậy không nên mắc cỡ vì điều này sẽ giúp bạn tránh làm một nạn nhân bất đắc dĩ

Ngoài ra nếu cắm trại ở ngoài nấu nướng thì nên có kĩ năng chế biến món ăn nhanh, cũng như đầy đủ chất cần thiết cho chặn đi du lịch bụi của mình.

Khi mua bất cứ đồ gì, bạn nên đi phía sau những người địa phương để nghe họ trả giá và nhìn họ trả tiền để tránh hớ và mua đắt.

Kỹ năng tính toán, chuẩn bị những đồ dùng cần thiết

A variety of climbing equipment in large quantities on a wooden background from above. Sports travel extreme travel to the mountains outdoors. Backpack lokdorub sleeping bag flashlight camera for shooting photos and video. Wallpaper.

Thường đi du lịch bụi bạn khó mà đếm được mình đi trong bao nhiêu ngày cũng như những tình huống có thể xảy ra. Nhưng bạn cần ước chừng được những tình huống có thể xảy ra cũng như thời gian phượt của bạn để chuẩn bị những vật dụng:

 • Quần áo cơ động nhất với jean, pull du lịch, những bộ đồ khiến bạn thoải mái và năng động hơn trong suốt chuyến đi. đặc biệt những vật dụng nhỏ bạn cần mang theo: dao nhỏ, dao đa năng, đèn pin, kem chống muỗi, vắt, côn trùng.
 • Dầu gội đầu, sữa tắm và xà bông tắm dạng bọc (để tiết kiệm diện tích valy)
 • Các loại giấy tờ quan trọng: chứng minh nhân dân (để thuê phòng ở), giấy phép lái xe máy (để thuê xe tại địa phương) và bảo hiểm (nếu có),
 • Thuốc Y tế, thuốc đau bụng (có thể sử dụng Imodium hoặc loại nào bạn quen dùng), thuốc cảm sốt (panadol) và một chai dầu gió.

Về xe cộ nên phòng trường hợp thủng lốp nên có phương án dự phòng như lốp không ruột, đồ nghề vá xe….

Đồ điện tử mang theo thì nên cái gì thật sự cần thiết như: máy ảnh, điện thoại, dây sạc, sạc dự phòng, gậy tự sướng, ngoài ra với nhiều bạn là blogger thì cần thêm camera….

Trong quá trình đi thì tính thử có bao nhiêu điểm dừng chân, cũng như để chuẩn bị đồ ăn thức uống nếu như đường đi không có nhiều trạm nghỉ.

>> Xem thêm: Xu hướng chăm sóc da đang làm mưa làm gió hiện nay

Trước khi đến một địa điểm du lịch nào đó thì mình tin các bạn sẽ cần thông tin các địa điểm mà mình đang đến như về: các địa điểm ăn chơi, ở đâu….Thường thì các phượt bụi sẽ thích cắm trại cũng như đụng đâu ngủ đó …  nhưng những kỹ năng tìm hiểu trước các địa điểm đi. Hỏi giá các địa điểm ăn chơi, đặt chổ là điều thiết.

Kỹ năng đọc thông tin và bản đồ – kỹ năng đi du lịch bụi thật sự cần thiết

Ngoài ra bạn phải tìm hiểu được địa điểm bạn đi đẹp nhất trong năm là gì? thời tiết như thế nào? … để có những phương án dự phòng.

Ngoài ra đi chơi phượt bụi thì việc định hướng định hình được hướng đi rất quan trọng, mặt du việc đi lạc là chuyện quá bình thường. Nhưng đi chính xác địa điểm bạn muốn đến sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Đó là kĩ năng đầu tiên khi đi du lịch bụi mà bạn nên có.

Kỹ năng làm việc nhóm – cực kì quan trọng

Vâng thật sự đúng vậy. Để chuyến đi thêm phần thú vị cũng như tạo sự hào hứng cho chuyến đi thì kỹ năng làm việc nhóm cực kì quan trọng

Trên đây là tổng hợp một số kỹ năng đi du lịch bụi dành cho những bạn thích khám phá, trải nghiệm. Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị và vui vẻ.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

 • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
 • A member of LAVENDER GROUP