Công dụng của cải bó xôi – thực phẩm được các mẹ ưu tiên hiện nay

by Trang web mặc định

Cải bó xôi có nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bài viết này raovatgiadinh tổng hợp một số công dụng của cải bó xôi – lý do loại rau này được ưa chuộng hiện nay.

1. Cải bó xôi tốt cho sức khỏe xương khớp – công dụng hàng đầu của cải bó xôi

Vitamin K trong loại rau này còn có thể giúp xương bạn trở nên chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thụ canxi của xương và giảm lượng canxi trong nước tiểu.

2. Cải bó xôi giúp chống rụng tóc – công dụng tuyệt vời của cải bó xôi

Rụng tóc thường gây ra do thiếu chất sắt. Khoáng chất này củng cố các sợi tóc bằng cách cho phép các tế bào máu mang oxy đến các nang tóc.

Công dụng của cải bó xôi là cung cấp rất giàu axit folic và sắt. Trong khi axit folic hỗ trợ việc tạo ra các tế bào hồng cầu. Sắt giúp chúng mang oxy tới nuôi tóc, do đó chống rụng tóc.

3. Cải bó xôi giúp phòng ngừa bệnh hen suyễn – lý do nên ăn nhiều cải bó xôi

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều beta-carotene như quả đào, bông cải xanh, dưa đỏ, bí đỏ, cà rốt và đặc biệt là cải bó xôi thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những người hiếm khi ăn những loại thực phẩm này.

>> Xem thêm: bé biếng ăn mẹ đau đầu tham khảo cách trị biếng ăn cho bé hay

4. Cải bó xôi giúp cải thiện đường huyết cao – lý do người đường huyết cao nên ăn nhiều

Cải bó xôi được gọi là “siêu thực phẩm” cho người bị tiểu đường. Một cốc cải bó xôi cung cấp khoảng 40% nhu cầu magnesium được khuyến nghị mỗi ngày, có tác dụng cải thiện đường huyết.

Loại cải lá xanh này còn chứa chất chống oxy hóa là alpha-lipoic acid làm hạ đường huyết cao và thúc đẩy hoạt tính của insulin.

Một nghiên cứu của Anh quốc khẳng định: Ăn 1,15 khẩu phần (hơn một cốc) cải bó xôi mỗi ngày giúp giảm đến 14% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

5. Cải bó xôi có lợi cho não bộ và thần kinh – công dụng đặc biệt tốt

Cải bó xôi duy trì sự ổn định của chức năng não, đặc biệt là ở người già.

Loại rau này giúp não hoạt động tốt và tư duy minh mẫn.

Vitamin K có trong cải bó xôi thúc đẩy hệ thần kinh khỏe mạnh thông qua việc tạo điều kiện tổng hợp sphingolipid, chất béo tạo nên vỏ myelin bao bọc quanh dây thần kinh.

6. Cải bó xôi cung cấp sắt cho cơ thể – lượng dinh dưỡng đặc biệt nên bổ sung cho bé ăn

Một cốc cải bó xôi nấu chín cung cấp hơn 6 mg sắt cho cơ thể. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày người nam cần 19 mg sắt và người nữ cần 17 mg.

Theo đó, một cốc rau cung cấp 1/3 nhu cầu sắt vi lượng hàng ngày cho bạn.
Do vậy, rau bó xôi là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho người ăn chay.

7. Cải bó xôi giúp cải thiện thị lực – nhờ lượng vitamin A dồi dào

Cải bó xôi dồi dào chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa võng mạc do lão hóa. Đồng thời, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin A, hỗ trợ duy trì màng nhầy khỏe mạnh và cần thiết cho thị lực.

Trên đây là công dụng của cải bó xôi bạn nên tham khảo để biết lý do vì sao nên ăn cải bó xôi thường xuyên.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP