Kinh nghiệm hay khi đi phượt trong rừng – dành cho bạn yêu phượt

by Trang web mặc định

Bạn yêu thích đi phượt nhưng chưa được trải nghiệm. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm hay khi đi phượt được raovatgiadinh sưu tầm qua bài viết bên dưới.

Trang phục nên mặc khi phượt rừng

Đối với kinh nghiệm đi rừng an toàn, bảo đảm sức khỏe thì bạn bắt buộc phải mặc quần áo dài khi đi rừng. Còn đối với những phần da hở như cổ, bàn tay,… thì nên thoa thuốc chống muối, chống côn trùng vào nhé.

Nên thuê dân địa phương làm hướng dẫn viên

Nếu bạn đi phượt rừng núi, những nơi mà chưa biết thông tin gì thì theo kinh nghiệm du lịch rừng an toàn, vui vẻ mình khuyên bạn nên thuê người dân địa phương ở đây làm “hướng dẫn viên du lịch” nhé. Để tránh việc bị lạc đường trong rừng, và có thêm người phiên dịch nếu gặp những dân tộc nào đó sống trong.

Thời gian lý tưởng để phượt vào rừng

Thời gian lý tưởng bạn nên di chuyển khi ở trong rừng khoảng 6h sáng – 16h chiều. Bởi trong rừng thời tiết tối rất nhanh, bạn cần phải dừng chân sớm trước 4h chiều, để có thể dựng lều bạt nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ ăn tối nhé.

Một số dụng cụ đặc biệt nên chuẩn bị khi đi phượt rừng

Khi đi du lịch phượt trong rừng thì bạn nên đi tất cao cổ và nhồi quần vào trong tất nhé. Bên cạnh đó, bạn thoa thêm cao nóng vào xung quanh phần cổ tất để tránh các côn trùng và vắt bò vào bên trong người.

Nên mang theo một chiếc gậy chắc để chống, làm công cũ giúp bạn leo núi đỡ mỏi hơn

Một số kinh nghiệm chia sẻ thêm

Khi đi ngủ, bạn nên mặc quần áo kín đáo, sơ vin để tránh các con côn trùng như vắt bò vào bên trong người.

Nếu bạn là người đi du lịch rừng, núi lần đầu có thể chưa quen địa hình gồ ghề thì nên đi chậm, chắc chân để tránh bị trơn trượt.

>> Xem thêm: Set đồ diện đông đẹp – xu hướng thời trang mùa đông 2021

Một số mối nguy hiểm và lời khuyên khi đi phượt trong rừng

Nguy hiểm từ con người

Đi rừng rất dễ gặp các “đồng chí” lâm tặc. Bạn cũng có thể sa vào bẫy thú rừng, hoặc gặp thuốc nổ, châm điện ở các suối lâm tặc dùng bắt cá. Lâm tặc thường làm lán ở lại lâu ngày và đa số rất bặm trợn. Nên tránh xa lán, trại của họ. Nếu có đụng mặt thì chỉ cười, nói xã giao vài ba câu rồi đi. Không phải ai cũng xấu nhưng đề phòng vẫn tốt hơn

Xử lý khi gặp vắt cắn – sinh vật nguy hiểm âm thầm trong rừng

Loài này hút máu tương tự như đỉa nhưng ở trên cạn, nấp dưới tán lá mục. Khi ngửi thấy hơi người chúng sẽ tấn công âm thầm, rất khó nhận biết. Với con trai thì không đáng sợ lắm nhưng với các bạn gái thì đây là “ác mộng”.

Cách ngừa: dùng bình xịt muỗi xịt quanh ống quần từ đầu gối trở xuống

Nguy hiểm về thiên nhiên – không lường trước được

Nếu trời mưa, dù to hay nhỏ cũng phải di chuyển lên cao. Vì ở rừng, lũ về rất bất chợt và cực kỳ nguy hiểm. Nếu trời không mưa mà thấy nước tự nhiên chuyển qua màu đùng đục, có lá mục trôi xuống thì cũng nên di chuyển lên cao. Vì đó là báo hiệu có thể lũ sắp về

Bài viết trên đây chia sẻ một số kinh nghiệm hay khi đi phượt trong rừng, bạn có thể tham khảo.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP