Chia sẻ kinh nghiệm hay khi đi du lịch Vịnh Hạ Long

by Trang web mặc định

Trước khi đi du lịch ở một địa điểm nào bạn cũng nên tham khảo thông tin để lên kế hoạch lịch trình. Bài viết này raovatgiadinh tổng hợp một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Vịnh Hạ Long. Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết bên dưới.

Thời điểm thích hợp du lịch tại Vịnh Hạ Long

Đối với du khách trong nước, thường đi du lịch Hạ Long nhiều vào mùa hè, thời gian từ tháng 5 đến tháng 7. Tâm lí là đi nghỉ mát là chính kết hợp với tham quan vịnh Hạ Long. Đây cũng là khoảng thời gian học sinh được nghỉ hè, nên sẽ đi cùng gia đình.

Khách quan mà nói thì thời điểm đẹp nhất du lịch Hạ Long là vào mùa thu, từ tháng 8-10. Ngoài ra, từ tháng 4-5 vịnh Hạ Long cũng rất đẹp.

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch tại Vịnh Hạ Long

Thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long – chủ động thuê để có giá rẻ và ưu tiên

Nếu đi đoàn đông thì các bạn nên chủ động thuê tàu để tham quan vịnh, thường thì tàu cũng sẽ phục vụ luôn bữa ăn cho mình ngay trên tàu nếu các bạn có nhu cầu. Giá thuê tàu cũng có nhiều loại, dao động trong khoảng từ 700k-2000k cho 1 tiếng hoạt động.

Với khách đi lẻ, các bạn có thể đi ghép tàu với giá khoảng 150k/1 khách, tuy nhiên tàu ghép thường chỉ đi theo tuyến 4 tiếng chứ không có tàu ghép tuyến 6-8 tiếng.

Đi Hạ Long bằng tàu hỏa – di chuyển từ Hà Nội dành cho các bạn thích trải nghiệm

Hàng ngày hiện đều có 1 chuyến tàu chạy từ ga Yên Viên đến ga Hạ Long, tuy nhiên chuyến tàu này lại là tàu chợ (chỉ toàn ghế cứng) và thời gian di chuyển lại rất lâu (7-8 tiếng cho quãng đường khoảng 170km), chưa kể đến việc xuống ga còn phải đi taxi khá xa vào trung tâm thành phố. Chính vì vậy, phương án đi tàu hỏa xuống Hạ Long chắc chỉ phù hợp với các bạn có thừa thời gian và tò mò thích thử cảm giác khác lạ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm hay khi đi phượt trong rừng – dành cho bạn yêu phượt

Đi Hạ Long bằng ô tô – nhanh và tiện hơn

Từ Hà Nội để di chuyển tới Hạ Long, phương tiện nhanh nhất là đi xe ô tô.

Thường thì các chuyến xe đi Hạ Long sẽ xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đi theo QL 18 với thời gian khoảng 4-5 tiếng nếu đi theo lộ trình cũ. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nhà xe đã mở dịch vụ xe sang (limousine) 9 chỗ với ghế ngồi rộng rãi, thoải mái và đi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để rút ngắn thời gian di chuyển xuống chỉ còn khoảng 2,5 tiếng.

Các bạn tùy theo khoảng thời gian của mình để lựa chọn phương án thích hợp.

Tổng hợp những địa điểm tham quan đẹp tại Vịnh Hạ Long

Hệ thống hang, động đẹp: Hang Sửng Sốt, Hang Luồn, Hang Đầu Gỗ, Hang Trống & Hang Trinh Nữ, Động Thiên Cung

Các đảo đẹp: Đảo Ti Tốp, Đảo Soi Sim, Đảo Mắt Rồng

Tham quan làng chài, bãi tắm: Làng chài Vung Viêng, Làng chài Cửa Vạn, Bãi tắm Bãi Cháy, Cầu Bãi Cháy,

Một số địa điểm đẹp khác: Núi Bài Thơ, Núi Bài Thơ, Phố cổ Bãi Cháy (Hạ Long), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu du lịch Tuần Châu

Toàn bộ nội dung bên trên đã tổng hợp một số kinh nghiệm khi đi du lịch Vịnh Hạ Long, chúc các bạn có chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP