Đi phượt bằng xe máy cùng tham khảo một số kinh nghiệm trước khi đi

by Trang web mặc định

Lần đầu bạn đi phượt bằng xe máy, bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ từ đồ vật cho đến tinh thần. Bài viết này raovatgiadinh đã tổng hợp một số chia sẻ kinh nghiệm về đi phượt. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết bên dưới.

Chuẩn bị về tinh thần và sức khỏe – rất quan trọng cho chuyến đi phượt bằng xe máy

Sức khỏe tốt thì hãy đi phượt nhé

Đi phượt là để xả stress và để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, phải chuẩn bị một nền tảng tinh thần cực kì tốt trước khi bước vào các chuyến đi dài hạn cũng như các chuyến đi trong ngày.

Tinh thần tốt quyết định đến các trạng thái sức khỏe của bạn rất rất nhiều khi đi phượt. Điều này giúp bạn lái xe ổn định và an toàn hơn rất nhiều đấy nhé.

Sức khỏe thì là điều đương nhiên rồi. Bạn cần phải có đủ sức khỏe để chịu được những cái nắng ghắt, những cơn mưa và hàng loạt vấn đề khác.

Để chuẩn bị sức khỏe tốt thì việc tập thể dục được đan xen vào lối sống sẽ giúp bạn rất nhiều đấy nhé. Ngoài ra, trong quá trình đi phượt, tại các trạm nghỉ ngơi bạn có thể áp dụng các bài tập cơ bản giúp cơ thể lấy lại phong độ ngay tức khắc nhé.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy – liên quan đến tính an toàn khi đi phượt

Chắc hẳn rằng các phượt thủ vừa mới vào nghề hay là lâu rồi thì cũng có những chiếc xe máy ưng ý đồng hành cùng chặng đường dài. Tuy nhiên, xe sịn, xe sang thì vẫn chưa đủ. Điều quan trọng là mình cần phải bảo dưỡng xe máy thường xuyên tránh các tình trạng xe hỏng hóc giữ đường.

Những công việc mà bạn có thể làm trong quá trình bảo dưỡng xe bao gồm:

 • Kiểm tra lốp xăm, đem theo lốp, xăm dự phòng. Tất nhiên phải có dụng cụ kèm theo nhé.
 • Thay dầu nhớt định kì đúng hạn
 • Kiểm tra máy móc có chạy ổn định không?

Việc xe máy chạy trơn mượt, không hỏng hóc là một yếu tố khá quan trọng giúp chuyến đi phượt trở nên thú vị hơn rất nhiều. Mình đã từng bị những bài học không thể nào quên về việc hư xăm, hư lốp do trước khi đi không kiểm tra kĩ lưỡng. Và mình mong rằng các bạn không ai lặp lại sai lầm giống mình nhé. Xe máy không hoạt động tốt đôi khi còn có thể ảnh hưởng đến cả những người đi cùng với bạn nữa đấy.

Nhớ nhé, bảo dưỡng xe máy là một công đoạn chuẩn bị vô cùng quan trọng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm hay khi đi phượt trong rừng – dành cho bạn yêu phượt

Ước tính thời gian – kinh nghiệm để thời gian chuyến đi không ảnh hưởng đến việc làm, việc học

Dù đi một mình hay đi theo đội nhóm thì bạn cũng phải ước tịnh thời gian tương đối. Thời gian phù hợp với công việc, phù hợp với từng địa điểm mà bạn và những người đồng hành hướng đến. Mình đã từng đi phượt trong đêm tối một mình, cảm giác rờn rợn khó tả cũng vì không chịu ước tính thời gian trước khi đi phượt. Mong rằng đây sẽ là một bài học kinh nghiệm mà chúng ta cần phải lưu ý.

Tìm hiểu về cung đường – kinh nghiệm để tránh rủi ro khi đi phượt bằng xe máy

Đi phượt thường không xác định rõ ràng một địa điểm nào cả. Tuy nhiên, phải xác định rõ ràng cung đường để bạn có thể xác định được địa hình, thời tiết và mật độ xe cộ để có những sự chuẩn bị nhất định.

Trước khi đi thì dùng Google Maps để tra là một ý tưởng khá hay, công nghệ thông tin phát triển giúp bạn làm việc này khá dễ dàng.

Sử dụng Google Maps kết hợp với Internet thuần thục giúp bạn dễ dàng tra được các thông số như:

 • Khoảng cách
 • Địa hình
 • Mật độ phương tiện đi lại
 • Thời tiết

Tìm hiểu về cung đường đi có ý nghĩa khá quan trọng đối với dân đi phượt, dù bạn là dân phượt lâu năm hay là mới đây thì việc đi phượt cũng cần phải nắm rõ tình hình đường xe để tránh những rủi ro xấu nhất.

Nhờ vào việc này bạn có thể tránh khỏi các tình trạng đi phải tuyến đường đang thi công, tuyến đường bị phong tỏa do sạc lỡ, tuyến đường nguy hiểm hạn chế đi vào,…

Chuẩn bị đồ dùng – vô cùng quan trọng

Đồ dùng là một trong những điều quan trọng khi bạn đi phượt. Ngoài yếu tố đầy đủ ra thì chuẩn bị sao cho khối lượng và thể tích nhỏ nhất là một điều kiện cần phải được xét đến.

Chắc chắn bạn không muốn phải đi phượt mà như đi “di cư” rồi phải không nào? Cân nhắc kĩ những vật dụng cần mang đi, vật dụng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới xe. Các đồ dùng cá nhân bao gồm:

 • Quần áo
 • Đồ dùng vệ sinh
 • Sách, vở, nhật ký,..

Để đựng hết chúng thì balo là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Balo giúp bạn đeo một cách dễ dàng và có diện tích “nhét đồ khá là rộng rãi”.

Lựa chọn balo phải đi kèm hai yếu tố về diện tích và về độ bền đến từ chất liệu và các đường may nhé.

Trên thị trường thì có khá nhiều loại balo mà bạn có thể xem xét tới, nhưng lời khuyên là hãy chọn những hãng có danh tiếng trên thị trường, tránh hàng chợ và hàng trôi nổi nhé.

Một số đồ dùng cần thiết: đồ bảo hộ, áo mưa, giày, lương thực, tài chính

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dành cho các bạn mới lần đâu đi. Chúc các bạn có chuyến đi thú vị và an toàn.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

 • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
 • A member of LAVENDER GROUP