Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của hầu hết chúng ta, tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách thịt rất dễ bị khô và không đẹp mắt. Bài viết này raovatgiadinh chia sẻ đến các bạn cách nướng thịt không bị khô, mời các bạn tham khảo.
Chuẩn bị dụng cụ nướng:
Dụng cụ nướng là nguyên nhân lớn nhất cản trở đến cách nướng thịt không bị khô đấy các bạn. Nếu bạn nướng bằng lò điện thì bạn cần vệ sinh và làm nóng lò trước 20 phút rồi mới bắt đầu nướng. Còn nếu bạn nướng thịt bằng than thì bạn hãy chờ than đỏ đều, không còn khói mới bắt đầu nướng.
Dù nướng bằng dụng cụ nào thì bạn cũng nên thoa dầu lên vỉ nướng để thịt không bị dính, hạn chế cháy khét gây độc hại đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe của bạn nhé.
Bí quyết đặc biệt sơ chế thịt ngâm thịt với sữa tươi
Với sữa tươi, bạn dùng để ngâm cho miếng thịt nở mềm, sau đó có thể ướp thịt theo công thức của riêng mình.
Cách tốt nhất thì nên để thịt ngâm với sữa tươi không đường qua đêm và hôm sau, trước khi chuẩn bị ướp thịt để nướng thì chỉ cần đổ phần sữa đi, rửa sơ lại miếng thịt là được.
Bí quyết ướp thịt với sữa đặc
Ướp với sữa đặc không chỉ làm miếng thịt không bị khô mà chúng còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Đây là cách làm không được nhiều bà nội trợ biết, nhưng khi đã thử qua rồi thì ai cũng rất hài lòng.
>> Xem thêm: https://raovatgiadinh.vn/lam-sach-noi-chao-bi-chay-khet-don-gian-voi-cac-cach
Chia sẻ công thức nướng thịt ba chỉ không bị khô
Nguyên liệu cần có:
- 600g thịt ba chỉ ngon
- 02 cây sả
- 2 củ hành khô
- 01 củ tỏi khô
- 01 nhánh gừng tươi
- Gia vị cần thiết: Mắm, muối, hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn.
- Ớt sừng xanh, đỏ (nếu bạn muốn ăn cay)
- Nước hàng (có thể tự sên đường cũng được)
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ nếu mua loại thái sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch, ráo nước rồi đem đi ướp. Còn nếu mua ở chợ về bạn cần rửa sạch. Sau đó dùng khăn sạch thấm khô và thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Nên thái miếng to hơn một chút vì khi nướng thịt sẽ hao và tóp lại.
- Sả, hành khô, tỏi khô đem bóc vỏ bên ngoài. Rửa sạch để ráo nước rồi đập dập băm nhỏ.
- Ớt tươi cũng đem rửa sạch, cắt bỏ đầu cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Gừng tươi đem cạo vỏ, rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Tẩm ướp thịt trước khi nướng
- Cho toàn bộ phần gia vị đã được băm nhỏ vào một âu lớn. Cho thêm nước hàng (vừa đủ) vào và trộn đều. Nếu không có nước hàng bạn có thể dùng nước hạt điều đỏ như cách ướp thịt bò ở trên.
- Sau đó cho phần thịt ba chỉ vào.
- Tiếp theo cho lượng gia vị vừa ăn vào: Khoảng 01 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường vào và trộn đều tất cả với nhau. Dùng tay để bóp nhẹ nhàng cho gia vị ngấm đều.
- Dùng màng co để bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau khi ướp thịt xong, bạn gần như đã thành công với món thịt ba chỉ nướng rồi đó. Hãy mở màng co và bắt đầu nướng và thưởng thức nhé.
Trên đây là tổng một một số cách nướng thịt không bị khô bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn vào bếp thành công.