Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ, chả giò chấm cùng tương hoặc cuốn lá cải chấm nước mắm chua ngọt. Chả giò cũng là món không thể thiếu trong hầu hết các mâm cỗ của người Việt. Hôm nay raovatgiadinh chia sẻ đến các bạn một số mẹo chiên chả giò giòn ngon, nội dung cụ thể như bên dưới.
Dùng giấy bạc để giữ nóng chả giò lâu hơn – bạn nên thử
Trước khi chiên bạn lót sẵn giấy bạc và giấy thấm dầu vào tô, chả giò chiên xong bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại thì món ăn của bạn không chỉ nóng lâu hơn mà chả giò cũng sẽ giòn lâu hơn rất nhiều.
Chiên ngập dầu – bí quyết để chả giò chín vàng đều
Chọn chảo có lòng sâu và đường kính lớn, sau đó đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho chả giò vào chiên với lửa lớn, chả giò sẽ không bám dính vào thành và đáy chảo và nhanh chín, vỏ có màu vàng đẹp, không bị cháy khét.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chiên 2 lần, lần đầu chiên để chả giò vừa chín và ngã màu hơi vàng, khi chuẩn bị ăn thì lấy ra chiên cho chín hẳn và ngã màu vàng nâu đẹp mắt.
Chọn bánh tráng có độ dày phù hợp – không nên mỏng quá hoặc dày quá
Bạn có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thánh hoặc vỏ bò bía mềm tuy nhiên dù sử dụng loại nào thì các mẹ nên ưu tiên loại có độ dày vừa phải.
Không nên chọn loại bở vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn lâu còn loại quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
Vắt hết lượng nước thừa – đặc biệt lưu ý để chả giò được giòn
Trước khi trộn nhân bạn nên vắt hết lượng nước thừa có trong các loại rau củ có nhiều nước như hành tây, khoai môn, củ sắn để nhân được khô hoàn toàn. Nếu nhân có nước thì sẽ làm cho món chả giò khi chiên bị mềm.
>> Xem thêm: Một số mẹo chọn mua thịt lợn ngon khi đi chợ dành cho chị em
Chỉ cho lượng trứng vừa đủ vào phần nhân
Khi làm nhân bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị quá khô hoặc quá ướt.
Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon. Trường hợp nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.
Cuốn chả giò vừa tay – mẹo chiên chả giò giòn ngon nên ghi nhớ
Trong khi cuốn chả giò bạn không nên đè ép để cuốn chả quá chặt, cũng không thả lỏng tay khiến cuốn chả bị lỏng lẻo.
Nếu chả giò quá chặt thì khi chiên, nhân sẽ chín và nở ra, bánh tráng sẽ dễ bị bong, rách, làm rơi nhân ra ngoài còn nếu cuốn chả quá lỏng lẻo thì sau khi cho chả vào chảo, bánh tráng cũng dễ bong ra.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chia các phần nhân cho bằng nhau để khi cuốn thì sẽ đều và có thẩm mỹ hơn.
Làm lạnh trước khi chiên – nếu bạn có thời gian
Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cho chả giò vào ngăn mát của tủ lạnh và trong 20 phút để chả được ráo và chặt.
Khi chiên chả sẽ nhanh giòn và ngon hơn.
Cho nước cốt chanh vào chảo dầu – mẹo hay được nhiều chị em truyền tai nhau
Sau khi cho dầu vào chảo, bạn nhớ cho thêm vài giọt nước cốt chanh để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giò chiên giòn ngon hơn đấy.
Bài viết trên đây tổng hợp một số mẹo chiên chả giò giòn ngon dành cho hội chị em nội trợ. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.