Hấp dẫn, hồi hộp cùng phim kiếm hiệp Trung Quốc cực nổi tiếng

by Trang web mặc định

Trung Quốc có những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng khiến khán giả truyền hình xem đi xem lại vẫn không chán. Bài viết này raovatgiadinh tổng hợp những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Mời bạn theo dõi nội dung chi tiết bên dưới.

Thiên Long Bát Bộ – phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất màn ảnh nhỏ năm 2003

Thiên long bát bộ là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Lúc bắt đầu tác phẩm được đăng trên tờ Minh báo ở Hồng Kông và Nam Dương thương báo ở Singapore liên tục trong 4 năm (1963 – 1966).

Đây là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung (gần hai triệu chữ). Nội dung tác phẩm thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm.

Có thể nói Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.

Trung tâm của phim Thiên Long bát bộ là mối quan hệ của ba nhân vật chính: Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự với những điều cái phức tạp và đa dạng của con người trong xã hội. 

Kim Dung mượn tên tám loại phi nhân sức mạnh hơn người, mang hình dáng giống người nhưng không phải là người để ám chỉ từng nhân vật trong bộ truyện. Tám loại phi nhân đó là: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia. Tám loài này do Thiên và Long đứng đầu nên trong kinh Phật được gọi là “Thiên Long bát bộ”
Dàn diễn viên đóng Thiên long bát bộ 2003 được coi là ấn tượng nhất với khán giả: Tiêu Phong – Hồ Quân, Đoàn Dự – Lâm Chí Dĩnh, Hư Trúc – Cao Hổ, Mộ Dung Phục – Tu Khánh,  A Châu – Lưu Đào, A Tử – Trần Hảo, Mộc Uyển Thanh – Tưởng Hân, Vương Ngữ Yên – Lưu Diệc Phi,…

Thần Điêu Đại Hiệp – phim kiếm hiệp được khán giả yêu thích qua mọi thời đại

Thần điêu đại hiệp chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả. Ngay cả khi được làm lại bộ phim này vẫn rất được sự quan tâm của công chúng.

Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Có thể nói Cô Cô và Dương Quá là hai cái tên mà ít ai không biết đến khi nhắc đến phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc.

Cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất tuy nhiên phiên bản được xem là giống với nguyên tác và có nhiều cảnh quay đẹp nhất vẫn là phiên bản được sản xuất năm 2006.

>> Xem thêm: Rơi nước mắt với những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn hay nhất

Phong Vân – bộ phim kiếm hiệp dài tập đình đám

Phong vân chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp đình đám dài 44 tập. Bộ phim này xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng. Câu chuyện bắt đầu từ đó ông ta tìm được Phong và Vân.

Phong chính là con trai của Nhiếp Nhân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn nhưng mất tích đột ngột. Vân chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên một thợ rèn kiếm bị chính Hùng Bá diệt môn đem về.

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng Thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu.

Bộ phim này được sản xuất vào năm 2002 và gắn liền với tuổi thơ của bao bạn trẻ 8x, 9x bây giờ.

Tuyết Sơn Phi Hồ – bộ phim thu hút khán giả nhiều năm liền

Tuyết sơn phi hồ cũng là một trong những tác phẩm của nhà văn Kim dung được chuyển thể thành phim. Cùng với Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Tuyết sơn phi hồ được đánh giá là một trong những phim cổ trang kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại.

Diễn biến chính của tiểu thuyết này diễn ra vào thời đại nhà Thanh dưới triều vua Càn Lòng nhưng các tình tiết câu chuyện lại được kéo dài từ thời đại nhà Đại Thuận dưới triều Lý Tự Thành, và bắt đầu của nhà Thanh dưới lời kể của một số nhân vật. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phỉ có biệt danh là Tuyết sơn phi hồ, và các tình tiết chủ yếu của câu chuyện liên quan đến ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau và được giải quyết vào thời đại của Hồ Phỉ.

Anh hùng xạ điêu – phim kiếm hiệp của Kim Dung

Anh hùng xạ điêu là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được đánh giá rất cao, được Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1957. Đây là tiểu thuyết đầu tiên của “Xạ Điêu Tam Bộ Khúc”. Kim Dung đã chỉnh sửa tất cả các tác phẩm của mình bao gồm tiểu thuyết này vào những năm 1970 và một lần nữa vào những năm 2000.

Chuyện xảy ra vào thời nhà Tống, khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công bắc Trung Quốc. Phần đầu của tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã anh dũng chiến đấu chống sự tàn bạo của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước là khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê. Phần hai của câu chuyện tập trung vào những gian nan đau khổ mà cả hai trải qua. Quách Tĩnh – con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ. Dưới sự bảo hộ của Thành Cát Tư Hãn, Dương Khang mặt khác lớn lên là hoàng thân của nhà Kim. Trải qua bao sóng gió cuối cùng Dương Khang chết để lại đứa con trai độc nhất là Dương Quá – nhân vật chính trong truyện “Thần điêu đại hiệp” nối tiếp đời cha.

Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 là bản được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Với khán giả sẽ yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc sẽ được mãn nhãn với nhiều cảnh đánh nhau kịch tính trong suốt bộ phim.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – nhiều phiên bản nhưng vẫn được khán giả đón nhận nhiệt tình cho đến hiện nay

Đây là một bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung với nội dung hấp dẫn xoay quanh câu chuyện về hai bảo vật là Ỷ thiên kiếm và Đồ long đao, cùng chuyện tình cảm rắc rối của Trương Vô Kị với 4 mỹ nhân xinh đẹp.

Ỷ Thiên Đồ Long ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc”. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Bộ phim này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, theo cảm nhận của đa số khán giả thì phiên bản năm 2009 vẫn được xem là chân thực nhất với hình ảnh đẹp và các kỹ xảo ở trình độ chuyên nghiệp hơn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, bạn có thể tìm và xem lại.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © RAOVATGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP