Gian bếp nhà bạn đã mua sắm nồi chiên không dầu chưa? Hãy tìm hiểu một số lý do vì sao nên mua sắm nồi chiên không dầu – xu hướng của chị em nội trợ hiện nay. Mời bạn cùng top10vietnam theo dõi nội dung bài viết bên dưới.
Tìm hiểu nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, nồi chiên không khí. Cơ chế làm chín món ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C. Sau đó tản nhiều đều trên bề mặt thức ăn bằng quạt tản, làm chín thức ăn mà không cần sử dụng đến dầu ăn.
6 lý do nên chọn nồi chiên không dầu
Tốt cho sức khỏe
Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị ngấm dầu mỡ. Bởi không hoặc sử dụng rất ít dầu mỡ khi nấu. Thậm chí với một số món chiên như gà, thịt ba chỉ… còn lấy được mỡ dư do đồ ăn tiết ra ở dưới khay chiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khoẻ, nhất là những người muốn giảm cân, có tiền sử bệnh về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, …
Đồ ăn thơm ngon và không bị ám khói
Được trang bị bộ lọc mùi và khói, khi sử dụng các sản phẩm nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon, không hề bị ám khói dù chỉ một chút.
Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng nồi không dầu vỏ rất giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm – ẩm cần thiết bên trong.
>> Xem thêm: Xu hướng mua điện thoại giá rẻ, bền đẹp của khách hàng hiện nay
Giữ sạch sẽ không gian bếp
Sau mỗi lần chuẩn bị đồ ăn chiên, nướng, bạn quá mệt mỏi khi dọn dẹp cả một bãi chiến trường. Sử dụng nồi chiên không dầu, không gian bếp sẽ luôn sạch sẽ. Không còn mảng bám do dầu mỡ bắn, không còn mùi đồ ăn trên tóc tai, quần áo. Đặc biệt, không còn lo bị bỏng do mỡ bắn.
Có thể bạn chưa biết, các bộ phận của nồi chiên không dầu được chứa phủ chống dính giúp vệ sinh cực kì nhanh và đơn giản.
Tiết kiệm thời gian nấu nướng
Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác. Sẽ không còn cần phải đứng túc trực bên nồi nấu để lật đồ ăn hoặc canh me để không bị cháy.
Với các món nướng, chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn. Tổng thời gian làm chín thực phẩm rút ngắn lại chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.
Tiết kiệm 70-80% lượng dầu cần sử dụng
Người dùng sẽ không cần sử dụng dầu ăn (hoặc chỉ cần phết 1 lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm). Không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần cải thiện sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch,…
Đa dạng phương thức sử dụng
Ngoài chức năng chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu chính hãng để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây và làm các món nướng. Ví dụ như bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải mất tiền sắm thêm lò nướng.
Bài viết trên đây đã chia sẻ một số nguyên nhân khiến hội chị em có xu hướng mua sắm nồi chiên không dầu nhiều. Bếp nhà bạn chưa có hãy cố gắng sắm một cái nồi chiên không dầu để tiện cho việc nấu nướng.